YẾN SÀO KHÁNH HÒA
*NÓI ĐẾN YẾN SÀO AI CŨNG ĐÃ BIẾT TỚI , VỚI THÔNG TIN NGÀY NAY, CHÚNG TÔI XIN ĐƯỢC GIỚI THIỆU YẾN SÀO KHÁNH HÒA NHA TRANG ĐÃ QUA XỬ LÝ SẠCH ĐÓ LÀ :- YẾN TRẮNG
- GIÁ BÁN LẼ : 100GR = 3.100.000 ĐỒNG/100GR
- GIÁ BÁN SĨ : 1KG = 28.000.000 ĐỒNG/1K
MỌI CHI TIẾT QUÍ KHÁCH HÀNG XIN LIÊN HỆ : 01998.20.21.60 ( MS HẠNH)
*HÌNH ẢNH CHI TIẾT NHƯ SAU :
HÌNH ẢNH CHO YẾN TRẮNG KHÁNH HÒA NHA TRANG , THÍCH HỢP CHO QUÍ KHÁCH HÀNG MUA SĨ VỀ BÁN, SỐ LƯỢNG TỪ 5 KG TRỞ LÊN (THƯƠNG LƯỢNG)
*CÁCH PHÂN BIỆT YẾN THẬT GIẢ
Tổ
yến lấy về lựa ra lông, đất, cỏ... cắt thành miếng nhỏ, tiếp tục xử lý
(ảnh trái). Ngâm vào nước cho tạp chất nổi lên rồi ngâm thuốc tẩy cho
trắng, sau đó dùng nước sôi rửa cho đến khi không còn mùi thuốc tẩy (ẢNH TRÊN).
Tiếp đến là bắt đầu gia công, làm thành bánh miếng tổ yến (ảnh trên
trái). Bỏ bánh miếng tổ yến vào khuôn, sấy khô (ảnh phải). Sấy khoảng
một ngày đêm là thành những tổ yến trắng đẹp (ẢNH TRÊN)
Trên nhiều diễn đàn mạng về yến sào, bên cạnh việc thảo luận cách chế
biến sao cho đúng các thành viên còn mách nhau về tình trạng yến sào
giả tràn lan. Đặc biệt, các trang tin của những công ty kinh doanh mặt
hàng này cũng tự cứu bằng cách đưa ra những thông tin về tổ yến giả,
chiêu thức làm yến sào giả cũng như kinh nghiệm phân biệt hàng thật với
hàng nhái. Theo đó, những chiêu thức làm yến sào giả bao gồm: yến trắng
nhuộm thành yến huyết, yến độn (dùng tổ yến vỡ rồi vá, độn thêm tinh bột
hay đường hoá học vào yến tinh chế), yến làm bằng tinh bột, phun sương
để tăng trọng lượng… Đặc biệt, công nghệ làm sạch yến sào bằng thuốc tẩy
cũng được phơi bày trên nhiều trang mạng xã hội. Trên một blog, bài
viết “Ăn tổ yến xem như đang tự sát” đề cập đến quy trình làm yến sào
còn đính kèm hình ảnh chi tiết, cho thấy để làm sạch lông chim, tạo chất
dính vào tổ yến, công nhân sau khi cắt nhỏ tổ yến đã ngâm vào thuốc
tẩy. Sau vài tiếng đồng hồ, yến được vớt ra, để ráo và cho vào nước sôi
trụng lần nữa cho bay mùi thuốc tẩy. Yến vụn này sẽ được cho vào khuôn,
đóng thành tổ và đem sấy một ngày một đêm thì cho ra thành phẩm gồm
nhiều dạng như: hình chiếc lá, hình tròn, hình dài... Để trở thành huyết
yến, hoặc yến đặc biệt bán giá cao hơn, người ta nhuộm thêm màu vàng,
đỏ... Không chỉ phơi bày công nghệ làm yến sào mất vệ sinh, bài viết còn
cung cấp thông tin Malaysia và Indonesia mỗi năm sản xuất ít nhất 800
đến 2.000kg tổ yến. Một số nhà máy sử dụng H2O2 (hoá chất có độc tố rất
mạnh, có thể gây ung thư, tuyệt đối cấm cho vào thực phẩm) để tẩy mùi tổ
yến, còn SO2 và SO3 thì dùng để làm trắng tổ yến…
Ngoài yến nhà,
yến đảo, trên thị trường nhiều cửa hàng, đại lý còn bày bán yến sào
nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia… và giới thiệu là yến Việt
Nam. Chị Nguyễn Thị Phước, từng làm nhân viên cho một đại lý bán yến
sào, cho biết yến sào nhập khẩu chất lượng không thể bằng yến đảo, giá
nhập vào rẻ hơn giá bán ra nên được doanh nghiệp, cửa hàng nhập về: “Khi
đã lên bao bì, đóng gói thì rất khó phân biệt đâu là yến nhập, đâu là
yến ta”. Theo ông Trương Xuân Vũ Tiến, chủ một doanh nghiệp tư nhân kinh
doanh yến thì mặt hàng yến sào thô làm giả đã giảm đáng kể, còn yến sào
làm sạch (qua sơ chế) được độn thêm đường, vi cá, mủ trôm, rau câu và
chất kết dính (bán nhiều tại chợ Kim Biên, các kiốt gần đại học Bách
khoa TP.HCM) vẫn rất phổ biến. “100g thì chỉ có 60% yến, còn lại là các
chất phụ gia, như vậy là “ăn cắp” tiền khách hàng. Thế nhưng, khách lại
chuộng yến làm sạch hơn là tổ yến thô”. Ông Tiến cho biết thêm, giá yến
sào thô trước đây khoảng 30 triệu đồng/kg, nhưng nay do sự cạnh tranh
mạnh của yến nhập từ Malaysia, Indonesia (giá 6 – 7 triệu đồng/kg) nên
giá giảm còn 18 – 19 triệu đồng/kg. “Rất khó phân biệt yến sào trong
nước và yến sào nhập khẩu, và cũng khó phân biệt yến thật yến độn phụ
gia khi đã làm sạch, sấy khô và vô bao bì”, ông Tiến khẳng định.
Khi
gửi đường dẫn bài viết về “công nghệ” làm yến ngâm thuốc tẩy, xử lý qua
hoá chất SO2 cho một số chuyên gia công nghệ thực phẩm, chuyên gia dinh
dưỡng cũng như đại diện các công ty kinh doanh yến, đa số đều cho rằng
rất khó kiểm chứng. Theo TS Lê Quang Trí, trưởng phòng thí nghiệm công
nghệ sinh học, khoa công nghệ thực phẩm đại học Công nghệ Sài Gòn, chất
SO2 dù được dùng làm chất sát khuẩn chống men, mốc và vi khuẩn trong môi
trường hay tẩy màu trong công nghiệp sản xuất đường, giấy và bột giấy
nhưng hàm lượng phải tuân theo quy định, đảm bảo dư lượng trong phạm vi
cho phép, nhằm không ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng (tuỳ loại thực
phẩm và quy định của mỗi quốc gia mà hàm lượng này khác nhau). Còn
TS.BS Trần Thị Minh Hạnh, phó giám đốc trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM cho
biết sử dụng thuốc tẩy để tẩy trắng tổ yến “có thể làm tổn thương niêm
mạc dạ dày và niêm mạc ruột, nếu hấp thu vào máu sẽ ảnh hưởng xấu đến
các cơ quan khác như gan, thận...”
Các chuyên gia cho rằng, trong
khi thị trường yến sào còn vàng thau lẫn lộn thì người tiêu dùng cần
tham khảo kỹ thông tin để nhận biết yến sào thật – giả. BS Minh Hạnh có
lời khuyên: “Tổ yến là thực phẩm có chứa các axít amin và một số vi
khoáng chất nên có thể dùng bồi bổ cho người có tuổi, ăn uống kém, sức
khoẻ yếu. Cách chế biến nên theo hướng dẫn nhà sản xuất, chủ yếu là
chưng, hấp để bảo tồn các chất dinh dưỡng. Cần tìm địa chỉ đáng tin cậy
để mua được hàng thật, tránh tình trạng đã mất nhiều tiền lại rước bệnh
vào thân”.
Trọng Văn
CÁCH PHÂN BIỆT YẾN SÀO THẬT
Màu sắc: yến trắng thật có màu đục ngà, có lúc hơi
ngả vàng nhưng khi ngâm nước, vớt ra hong khô sẽ chuyển qua màu trắng
trong; trong khi đó, yến giả không đổi màu dù có ngâm nước. Yến huyết
thường có màu đỏ hoặc cam, bề mặt gồ ghề, có mùi thơm và tanh nhẹ của
nước biển trong khi yến huyết giả đỏ thẫm, tanh nồng... Loại tổ yến thật
thường có màu vàng da cam, màu đỏ, hoặc đỏ da cam, tổ yến giả thường có
màu trắng.
Mùi vị: tổ yến thật có vị tanh, mùi
ẩm mốc, khi hong khô thì không còn mùi; trong khi tổ yến giả thường có
mùi nồng, hắc trước và cả sau khi sấy.
Hình dạng: ngâm một ít vào nước, yến giả khi gặp nước sẽ nhão ra, còn yến thật khi ngâm hoặc nấu, sợi yến vẫn nguyên vẹn.
Thử bằng dung dịch:
với iốt, yến giả sẽ chuyển sang màu xanh. Đối với yến huyết, khi nhúng
một ít vào nước trà nếu yến giả nhuộm ôxit sắt sẽ đen sẫm lại. Ngâm
trong nước, yến giả nhuộm phẩm sẽ bị mất màu, tan trong nước, còn yến
thật dù nấu chín trong nước sôi vẫn không đổi màu.
Cảm ơn bài viết bổ ích của bạn. Hy vọng được hợp tác với bạn trong lĩnh vực kinh doanh tổ yến sào.
Trả lờiXóaChúng tôi nhận giao hàng miễn phí toàn quốc với đơn hàng 50 gram trở lên.
Công ty TNHH MTV Yến Sào Tâm Yến
Đ/c: 397 Nguyễn Văn Công, P.3, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
ĐT: 083.9858543 – 091.6664118 ( Mr. Cảnh)
Click vào đây để tham khảo:
Mua tổ yến sào ở đâu đảm bảo tại tphcm | mua to yen sao o dau dam bao tai tphcm
Chào Bạn lâu quá chưa ghé blog cậu, Bên mình đang cung cấp Yến Sào Đà Nẵng. Ngoài ra bên mình còn làm Kỹ Thuật Nuôi Yến Đà Nẵng
Trả lờiXóathanks ad yến sào khánh hoà nổi lên yến sào more: bán đồ cờ bạc bịp hà nội
Trả lờiXóathay màn hình htc one e8 giá bao nhiêu
Trả lờiXóa