HỎI ĐÁP VỀ NẤM LINH CHI HAY HỒNG CHI

NHỮNG THẮC MẮC VỀ NẤM LINH CHI

Hỏi: Các nhà sản xuất Nấm Linh Chi tinh chất chiết xuất từ nấm ra thành dạng bột đựng trong viên nhộng hay dạng cao nước chứa trong viên nhộng hay dạng cao nước chứa trong viên nang mềm thường nói là tinh chất hữu hiệu hơn là dùng dạng nguyên tai nấm hay cắt lát, chưng nấu hay pha trà?
Trả lời: Nếu mấy dạng đó cùng một loại nấm thì chẳng có gì khác biệt cả. Mua Linh Chi dù ở dạng nào cũng cần phải biết nguồn gốc giống từ đâu, trồng như thế nào, thu hoạch ra sao.

Hỏi: Chúng tôi nghe nói có một vài phản ứng phụ khi dùng nấm Linh Chi?

 

Nấm linh chi được chiết xuất và bào chế thành nhiều dạng khác nhau
Trả lời: Theo các báo cáo thì Linh Chi không có những phản ứng phụ nào quan trọng, kể cả khi dùng chung với những dược liệu khác. Tùy cơ địa từng người sử dụng mà có thể có vài hiện tượng như mắt đỏ, ngứa da, đau bụng, xót dạ dày, khô miệng, những hiện tượng này cho ta biết trong cơ thể có sự bất thường đang nhuốm bệnh. Linh Chi khi vào cơ thể, dược chất làm điều hòa chức năng các bộ phận, tăng cường mạnh hệ thống miễn nhiễm. Khi hệ thống miễn nhiễm của chúng ta mạnh thì nó tống xuất độc tố hay mầm bệnh ra khỏi cơ thể. Những hiện tượng xảy ra kể trên không có gì là quan trọng, sau vài ngày rồi sẽ tan biến. Có vị khuyên ta dùng Linh Chi cứ mổi 3 tháng thì nên ngưng 2 tuần đến một tháng rồi sau đó tiếp tục dùng.

Hỏi: Xin hỏi nên dùng nấm Linh Chi dạng nào?

Trả lời: Nên dùng nấm ở dạng sắc lát rồi nấu, hoặc làm trà túi lọc ( cẩn thận vì không biết gì trong đó), nên mua nguyên tai rồi về sắc ra, vị đắng là rất tốt

Hỏi: Nấm Linh chi mua từ nước ngoài về thường rất đẹp, nhìn sạch và sáng bóng. Nấm Linh chi Việt Nam có 1 lớp phấn phủ bên ngòai, nhìn không bắt mắt. Vậy xin cho lời giải thích?

Trả lời: Lớp phấn trên bề mặt nấm Linh chi Việt Nam là lớp chất bổ Polysaccharide, có tác dụng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, làm tăng chức năng gan, cô lập và diệt các tế bào ung thư. Nấm Linh chi Việt Nam khi thu họach và đóng gói đảm bảo được giữ nguyên vẹn chất Polyssacharide đến tận tay người tiêu dùng, không bị trích ly bớt một chất bổ nào. Khi dùng nấm Linh chi Việt Nam, xin đừng rửa nấm vì bản thân nấm đã sạch rồi, việc rửa nấm sẽ vô tình làm mất đi lớp Polysaccharide trên bề mặt nấm.
Nấm sạch bóng như gương là nấm có thể đã bị rửa hoặc chiết xuất 1 lần rồi, không còn lớp Polysaccharide trên bề mặt nấm nữa.
- Khi dùng NẤM LINH CHI RỪNG PHẢI HẢM NƯỚC SÔI SƠ QUA VÀI PHÚT NGUYÊN TAI, sau đó mới chặt ra rồi nấu.
Hỏi: Nấm Linh chi mua từ nước ngoài về thường rất to (có khi tai nấm to bằng nửa cái bàn) và cứng. Nấm Linh chi Việt Nam thì lại nhỏ và mềm. Vậy có thể hiểu là nấm nước ngoài tốt hơn nấm Linh chi Việt Nam không?
Nấm linh chi được đun sôi nấu uống dưới dạng trà linh chi
Nấm linh chi được đun sôi nấu uống dưới dạng trà linh chi
Trả lời: 
- Hiện nay trên thị trường nấm Việt Nam nui trồng nhiều, chất lượng cũng tạm được, còn hàng nhập thì cũng tốt nhưng giá rất cao, hiệu quả thì như mong muốn không thì chưa biết
- Còn NẤM LINH CHI RỪNG là hàng rừng 100 % hấp thụ linh khí trời đất, tác dụng tốt khó lường, uống thuốc nước đen mà còn đắng hơn cả nước đắng, người ta thường có câu nói " thuốc đắng dã tật" thưa các bạn là đúng như vậy ạ

Hỏi:Tôi mua nấm linh chi từ nước ngoài, uống thấy rất đắng, như thuốc Bắc vậy. Nấm Linh chi của Việt Nam không đắng bằng. Vậy nấm nào tốt hơn? 

Trả lời: nấm linh chi nui thường thì không đắng bằng nấm linh chi tự nhiên, nấm đắng là rất tốt, nấm nui ít đắng hơn, hiệu quả thì khách hàng uống sẽ biết đó là thực tế thưa quí vị

Hỏi và trả lời:

Sai lầm khi dùng nấm linh chi có bề mặt nhẵn trơn

Không ít người tiêu dùng hiện quen sử dụng nấm linh chi có bề mặt đỏ sậm, nhẵn bóng như vân gỗ. Song thực tế, những loại nấm không có lớp "bụi vàng" đã thiếu đi phần tinh túy của tai nấm hay còn gọi là nguyên bào tử.
Phần lớn các loại nấm linh chi trên thị trường hiện nay không có lớp bào tử bên trên. Nguyên bào tử của nấm linh chi là phần tinh túy của tai nấm. Khi chín, bào tử được phóng thích ra ngoài tạo thành một lớp bụi màu vàng nâu trên bề mặt nấm linh chi. Trong quá trình thu hoạch, lớp bột đó dễ mất đi hoặc do người trồng lấy ra để sử dụng trong việc bào chế dược phẩm. Khoảng một tấn linh chi mới thu hoạch được một kg bột nguyên bào tử.
Theo các nhà khoa học trên thế giới và Việt Nam, nguyên bào tử có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và hoạt chất sinh học tốt của nấm linh chi như polysaccarit, hợp chất triterfene, axit amino, adenosine, germinium hữu cơ, selenium hữu cơ, protein, enzyme... Đó là những chất cần thiết cho cơ thể con người, có tác dụng rất lớn về tăng cường khả năng miễn dịch, ổn định huyết áp, giảm cholesterol trong máu, phòng xơ cứng động mạch, giảm quá trình lão hóa, giúp cơ thể tươi trẻ, khỏe mạnh. Đó là lý do chúng ta mắc phải sai lầm lớn khi dùng loại nấm không còn lớp nguyên bào tử trên bề mắt.

4 nhận xét:

  1. Với kiến thức hay về nấm linh chi, hãy dành làm quà biếu cho người thân, Quà biểu tết cho bố mẹ

    Trả lờiXóa
  2. Nấm bào ngư là một loại nấm ăn được, có mùi thơm, ngọt và giòn. Nấm bào ngư rất phổ biến hiện nay vì không chỉ mang lại giá trị dinh dưỡng cao, mà còn nhiều tác dụng phòng chữa bệnh. Do đó nấm bào ngư được bán ngày càng nhiều trong các siêu thị, cửa hàng nông sản, các quầy chợ… Có hơn 10 loại nấm bào ngư khác nhau đang được nuôi trồng. Tại Việt Nam, có một số ít loại nấm bào ngư đang được bày bán. Chúng được phân loại theo màu sắc như nấm bào ngư xám, nấm bào ngư trắng, nấm bào ngư vàng. Hay được gọi với cái tên hết sức quyền lực như nấm bào ngư vua, nấm bào ngư Nhật. Nấm bào ngư đang được nhiều người tiêu dùng tìm đến như một thực phẩm…

    Trả lờiXóa
  3. Nâm linh chi hông ơ rừng sạch nhưng khi mưa xuống se làm cho đất cát bám vào thi không rữa khiong được đúng không ah

    Trả lờiXóa