NẤM LINH CHI RỪNG

Nấm linh chi rừng (Đà Lạt)

*THÔNG BÁO : CẦN TÌM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI NẤM LINH CHI RỪNG TRÊN TOÀN QUỐC .QÚI KHÁCH HÀNG CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA EMAIL:hanhkdp@yahoo.com.vn hay điện thoại số : 01998.20.21.60 "

- NGOÀI RA CHÚNG TÔI CÒN CÓ NẤM HỒNG CHI, HẮC CHI :GIÁ (CALL:  01998.20.21.60)

- ĐẶC BIỆT CHÚNG TÔI CÓ NẤM LIM XANH RỪNG CHÍNH HIỆU 100% TẠI QUẢNG NAM, NƠI MÀ AI CŨNG MUỐN SỞ HỮU ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN VỀ SỨC KHỎE(HÌNH ĐÍNH KÈM)

- Nấm linh chi rừng(Đà Lạt ) có tác dụng làm mát gan, duy trì làn da đẹp, chống lão hóa về da, ngủ, trị các chứng bệnh hiểm nghèo, với công dụng như trên chúng tôi giới thiệu đến quí vị, nhằm đem lại lợi lạc cho quí vị nào biết công dụng của nó và dùng nó như là một thức uống để duy trì và phòng ngừa bệnh tật cho mình.

- CÁC BẠN HÃY XEM CLIP VỀ LINH CHI ĐỂ HIỂU RỎ HƠN VỀ  CÔNG DỤNG CŨNG NHƯ HIỆU QUẢ CỦA SẢN PHẨM " NẤM LINH CHI RỪNG ĐÀ LẠT" - THEO MỐT SỐ TÀI LIỆU NẤM LINH CHI RỪNG (NẤM LIM) ĐƯỢC CÁC GS TS CÔNG NHẬN QUA BÀI BÁO SAU (TRÍCH NGUỒN):
http://hcm.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/thuc-hu-nam-lim-xanh-chua-khoi-ung-thu-c46a361341.html

Dược sĩ Nguyễn Như Chính không ngần ngại cung cấp cho chúng tôi Công văn số 08, do Viện trưởng Viện Dược liệu, TSKH Nguyễn Minh Khởi ký tên, đóng dấu gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vào ngày 10/1/2011.

Công văn có nội dung rằng: Được sự giúp đỡ của GS, TSKH Trịnh Tam Kiệt, công tác tại Khoa Công nghệ Sinh học Đại học Quốc gia Hà Nội và GS, TS Bae Ki-hwan, công tác tại Khoa Dược, Trường đại học Changnam, Hàn Quốc, Viện Dược liệu - Bộ Y tế đã xác định loài nấm mọc trên thân gỗ thiết lim mà Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, chuyển ra để phân tích, kiểm nghiệm, thì đó chính là nấm linh chi tự nhiên. Loài nấm này có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst., còn có tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc họ nấm lim (Ganodermataceae).

Văn bản nêu ý kiến của GS Trịnh Tam Kiệt cho biết, có thể sử dụng nấm mọc trên gỗ thiết lim theo y học cổ truyền mà không lo độc hại, độc tính của nấm... Vì vậy, Viện Dược liệu trao đổi với Sở Y tế tỉnh Quảng Nam nên khuyến nghị người dân dùng nấm lim xanh theo hướng dẫn đã có trong các tài liệu chính thống về dược liệu, như cuốn: "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của GS, TS Đỗ Tất Lợi và sách về "Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam" của tập thể tác giả Viện Dược liệu...

Tìm hiểu nghiên cứu của GS, TS Đỗ Tất Lợi, cây đại thụ ngành Đông y dược Việt Nam, thì tài liệu về những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của ông xác định: Cây thiết lim (lim xanh) còn gọi là Xích Diệp mộc, có tên khoa học là Erythrophloeum fordii Oliv, thuộc họ Vang (Caesalpiniaceae) mọc nhiều ở những khu rừng miền Bắc và miền Trung. Gỗ lim xanh rất độc, song nấm mọc trên thân gỗ nó lại không có độc tính.

Nghiên cứu của nhiều nhà khoa học Viện Dược liệu đều khẳng định: Nấm linh chi Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst có tác dụng bồi bổ cường tráng, giúp khí huyết lưu thông, làm tăng sức cho tế bào hấp thụ ôxy tốt hơn... Nó có công dụng trị suy nhược thần kinh, chóng mặt, mất ngủ; các bệnh viêm gan, viêm khí quản mạn tính, huyết áp cao; đau dạ dày, chán ăn, thấp khớp, thống phong... Người bị bệnh đau gan mạn tính, hen phế quản, nên nghiền nấm linh chi thành bột khô mỗi lần uống 3 lần, mỗi lần từ 1-2g với nước nóng; hoặc phơi, sấy khô, thái mỏng đun nước uống.

Các công trình nghiên cứu của GS, TS Đỗ Tất Lợi còn đặc biệt lưu tâm việc Viện nghiên cứu linh chi hoang dại của Trung Quốc đã phát hiện trong hỗn hợp của 6 loại linh chi, gồm: Thanh chi (xanh), Hồng chi (đỏ), Hoàng chi (vàng), Bạch chi (trắng), Tử chi (tím đỏ), Hắc chi (đen), có hàm lượng germanium cao gấp 5-6 lần trong nhân sâm.


- CẢM ƠN SỰ ỦNG HỘ CỦA QUÍ KHÁCH , CHÚNG TÔI XIN ĐƯỢC GIẢM 15% TRÊN GIÁ BÁN (700K), KỂ TỪ NGÀY (24/3/2012-24/4/2013).TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO

- Trên thực tế hiện nay : nhiều chổ bán linh chi rừng Đà Lạt, nhưng thực tế là lấy những hình của nấm khác ( Nấm linh chi Nuôi Trồng), nên quí vị hảy cẩn thận với nhiều loại nấm có hình khác với nấm linh chi rừng của chúng tôi cung cấp như hình trên. Chúng tôi cam kết sản phẩm của chúng tôi là nấm linh chi rừng 100% .

- CHÚNG TÔI CHUYÊN CUNG CẤP HÀNG " NẤM LINH CHI RỪNG CHO ĐẠI LÝ TRÊN TOÀN NƯỚC VN) VỚI GIÁ CẢ HẤP DẨN : MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ SỐ DT : 01998.20.21.60 ĐỂ BÀN BẠC CỤ THỂ VÀ CÓ CHÍNH SÁCH GIÁ CHO NHỮNG ĐẠI LÝ LẤY TỪ 50KG TRỞ LÊN.

*HÌNH CỦA NẤM LINH CHI RỪNG(Đà Lạt)
LINH CHI  RỪNG (NGANG 38 X CAO 26 CM)
Nấm linh chi đã đóng bịch 1kgNấm đã đóng bịch 1kgNấm mộc từ những cây rừng đã mục


Bịch 1kg nấm linh chi tai to


Hình nấm đổ trước khi lựa chọn và phân ra và đóng gói
Nấm linh chi mẫu nguyên tai 

NẤM LINH CHI RỪNG ĐÃ CHẶT

1.Nấm Linh Chi có những lợi ích gì?

Những tác dụng sau đây được in trong tạp chí Cancer Research UK dưới tựa đề: Medicinal mushrooms: their therapeutic properties and current medical usage with special emphasis on cancer treatments. Bảng dược tính của tinh chất trích từ nấm Linh Chi:
* Trị đau nhức.
* Chống dị ứng.
* Phòng ngừa viêm cuống phổi.
* Kháng viêm.
* Kháng khuẩn, chẳng hạn như vi khuẩn staphylococca, streptococci, bacillus pneumoniae. (Có thể do tính tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch.)
* Kháng độc tố, nhờ vào tính đào thải đuợc gốc tự do.
* Chống ung thư.
* Kháng siêu vi.
* Làm giảm huyết áp.
* Trợ tim, làm hạ cholesterol, làm giảm xơ cứng thành động mạch.
* Giúp thư giãn thần kinh, làm giảm ảnh hưởng của caffeine và làm thư giãn bắp thịt.
* Long đàm (nghiên cứu ở chuột).
* Chống HIV.
* Làm tăng cường hoạt động của nang thượng thận.
Dược tính này có được nhờ hoạt tính của:
* Beta và hetero-beta-glucans (chống ung thư, kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch).
* Ling Zhi-8 protein (chống dị ứng, điều chỉnh hệ thống miễn dịch).
* Garnodermic acids – triterpenes (kháng dị ứng, làm hạ cholesterol và làm hạ huyết áp)


Nguồn: Dược thảo Tre Xanh

2. TÁC DỤNG CỦA NẤM LINH CHI RỪNG.

* Trị đau nhức.
* Chống dị ứng.
* Phòng ngừa viêm cuống phổi.
* Kháng viêm.
* Kháng khuẩn, chẳng hạn như vi khuẩn staphylococca, streptococci, bacillus pneumoniae. (Có thể do tính tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch.)
* Kháng độc tố, nhờ vào tính đào thải đuợc gốc tự do.
* Chống ung thư.
* Kháng siêu vi.
* Làm giảm huyết áp.
* Trợ tim, làm hạ cholesterol, làm giảm xơ cứng thành động mạch.
* Giúp thư giãn thần kinh, làm giảm ảnh hưởng của caffeine và làm thư giãn bắp thịt.
* Long đàm (nghiên cứu ở chuột).
* Chống HIV.
* Làm tăng cường hoạt động của nang thượng thận.
* Beta và hetero-beta-glucans (chống ung thư, kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch).
* Ling Zhi-8 protein (chống dị ứng, điều chỉnh hệ thống miễn dịch).
* Garnodermic acids – triterpenes (kháng dị ứng, làm hạ cholesterol và làm hạ huyết áp)
Từ hơn 4000 năm trước, nấm linh chi đã được coi như một loại thần dược , chỉ dành riêng cho các bậc vua chúa , vì thế linh chi còn có nhiều tên gọi khác như bất lão thảo, thần tiên thảo, vạn niên thảo, nấm thần linh, cỏ huyền diệu. Theo nghỉên cứu của nhiều tác giả trên thế giới, nấm linh chi có các tác dụng rõ rệt như sau:
Đối với hệ tuần hoàn
* Ổn định huyết áp
* Lọc sạch máu tăng cường tuần hoàn máuGiảm mệt mỏi, hỗ trợ thần kinh
* Chống đau đầu và tứ chi
* Điều hoà huyết áp
* Làm da dẻ hồng hào chống các bênh ngoài da như dị ứng, trứng cá
Tác dung chống ung thư
Chất germanium ngăn chặn ung thư trong cơ thể vì vậy nó loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Linh chi làm sản sinh phong phú các loại vitamin, chất khoáng , đạm cần cho cơ thể.
Làm sạch ruột và chống béo phì
Linh chi làm sạch ruột thúc đẩy hệ tiêu hoá, nên chống táo bón mãn và tiêu chảy Có tác dụng phòng chống bệnh béo phì.
Thúc đẩy quá trình tiết insulin
* Tác dụng đặc biệt trong việc loại trừ chất cholesteron trong các thành mạch lọc sạch máu thúc đẩy quá trình lưu thông máu
* Cải thiện cơ bản hiện tượng thiếu insulin nguyên nhân chính gây ra bệnh đái đường . Vì vậy, phòng chữa bênh đái đường rất tốt
Ngăn chặn quá trình làm lão hoá , làm cơ thể tráng kiện
* Làm chậm quá trình o xi hoá tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể luôn tươi trẻ và tăng tuổi thọ.
* Nhóm sterois giải độc gan, bảo vệ gan ngừng tổng hợp choleterol, trung hoà vi rút, ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả rất tốt đối với bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ,…
2.Hướng dẫn sử dụng Nấm Linh Chi

Có 2 cách sử dụng Linh Chi: Thái lát (xát lát) hoặc Nghiền thành bột
Thái lát:
Cách này phổ biến nhất, người Hàn Quốc hay mua dưới dạng thái lát để dùng
1. 50g Linh chi dùng được cho 10 người. Cho 50g Linh chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.
2. Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.
3. Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần.
4. Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.
Nghiền thành bột: (Linh chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên)
Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.
Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học
Chú ý thêm:
  • Nấm Linh Chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.
  • Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với nấm Linh Chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong Linh Chi. Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.
  • Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn

* Phản ứng phụ thấy rỏ: ngủ được, đánh rấm, da hồng hào, mụn hết, làm căng tế bào gốc vv...

3. CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ LINH CHI:

Công dụng của Nấm Linh Chi

              
1. Những thành phần hoạt động của Linh Chi là gì?
Các nhà nghiên cứu xác nhận rằng các polysaccharicdes dễ tan trong nước có rất nhiều trong nấm Linh Chi có tác dụng chống ung thư, rối loạn miễn dịch và làm chống cao huyết áp. Thành phần quan trọng khác là triterpenes, còn được gọi là ganoderic acids giúp giảm nhẹ các dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích histamine của cơ thể, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan.
2. Có phản ứng phụ nào không?
Không. Theo văn học cổ, nấm Linh Chi được coi là dược thảo siêu hạng. Dược thảo siêu hạng là những dược thảo mà con người có thể dùng lâu dài với số lượng lớn mà vô hại. Sau 2000 năm, qua sách vở và qua các cuộc nghiên cứu, vẫn không có tác dụng phụ nào được báo cáo. Tuy nhiên, những người quá nhạy cảm cũng có thể gặp một vài triệu chứng như cảm thấy hơi khó tiêu, chóng mặt, hay ngứa ngoài da trong thời gian đầu dùng nấm Linh Chi. Tình trạng nầy xảy ra do phản ứng mạnh của cơ thể bài tiết những chất độc có từ thức ăn và chứng tỏ tác dụng tốt của nấm Linh Chi. Những người này sẽ trở lại bình thường sau một thời gian.
Hơn nữa, trong American Herbal Pharmacopoeia® chuyên khảo cứu về nấm Linh Chi, Linh Chi được xếp hạng như sau: “Hạng nhất: dược thảo rất an toàn nếu được dùng thích đáng. Không có phản ứng phụ. Một vài người nhạy cảm sử dụng nấm Linh Chi báo cáo bị hơi khó tiêu và ngứa ngoài da, nhưng những triệu chứng này biến mất sau một thời gian ngắn.”
3. Tôi có thể dùng nấm Linh Chi với các thứ thuốc khác được không?
Được. Nấm Linh Chi là dược chất thiên nhiên bổ sung cho sức khỏe. Không có điều chống chỉ định qua 2000 năm nghiên cứu. Tuy nhiên, cẩn thận khi dùng đối với những bệnh nhân được ghép nội tạng và đang dùng thuốc chống miễn dịch. Tốt nhất là hỏi ý kiến thấy thuốc trước khi dùng bất cứ một dược thảo bổ sung nào. Có thể vào website: Pharmasave – Library: Lucid Ganoderma Mushroom để biết thêm chi tiết.
4. Sau bao lâu có thể thấy được công hiệu của nấm Linh Chi?
Thay đổi tùy theo mỗi cá nhân. Thông thường, người ta có thể nhận thấy sự công hiệu từ 10 ngày cho tới 2 tuần sau khi dùng nấm Linh Chi. Và nếu được dùng liên tiếp trong 2 tháng, quý vị sẽ cảm nhận đươc kết quả tuyệt vời của nấm Linh Chi.
5. Có phải nấm Linh Chi tốt cho mọi lứa tuổi?
Đúng. Linh Chi là dược thảo bổ sung cho sức khỏe có tác dụng tốt cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, tốt hơn hết là hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi dùng. 
6. Có phải chỉ nên dùng nấm Linh chi khi bị bệnh không?
Không. Nấm Linh Chi có thể được dùng bất cứ lúc nào kể cả khi không bị bệnh. Điều lợi ích nhất của nấm Linh Chi là nâng đỡ và kiến tạo hệ thống miễn dịch. Vì vậy, nấm Linh Chi rất có lợi cho một người khỏe mạnh.
7. Ngoài việc dùng nấm Linh Chi, còn cách nào thêm để giữ gìn sức khỏe không?
Các nhà dinh dưỡng khuyên ta nên làm những điều sau đây:
* Hạn chế dùng đường tinh luyện. Thay thế bằng mật ong nguyên chất hay đường từ trái cây.
* Tránh dùng thực phẩm chế biến (thí dụ như đồ hộp, mì ăn liền, nước ngọt…)
* Ăn thực phẩm tươi, mỗi thứ một ít từ các nhóm thực phẩm chính để có được sự quân bình. Kể cả rau tươi, nhất là những loại có cả thân, lá, và củ.
* Uống nhiều nước. Uống được 8 ly nước 1 ngày sẽ phòng ngừa được sự mất nước của tế bào, kích thích sự trao đổi dưỡng chất và do đó giúp cơ thể thải các chất độc dễ dàng hơn.
8. Tinh chất chiết từ nấm Linh Chi khác với nấm Linh Chi tự nhiên thế nào?
Các chất bổ dưỡng giá trị có từ nấm Linh Chi tự nhiên rất thấp và cơ thể chúng ta rất khó hấp thụ nếu không được chế biến. Khi xưa, nấm Linh chi đỏ khô được xắt nhỏ, nấu sôi trong nước rồi được dùng như trà hay súp. Ngày nay, các dược chất tuyệt hảo có trong nấm Linh Chi được chiết từ các máy móc tối tân ở Nhật. Tại đây, nấm Linh Chi tự nhiên được đun nấu nhiều lần dưới áp suất cao và trong môi trường vệ sinh để lấy được tinh chất tốt nhất, giúp cơ thể hấp thụ dể dàng. Phần lớn các sản phẩm của nấm Linh Chi có trên thị trường được làm từ thân nấm Linh Chi tán thành bột, cho nên cơ thể chúng ta rất khó hấp thụ, làm giảm giá trị của dược thảo.
9. Nấm Linh Chi khác nấm thường thế nào?
Trong khi các loại nấm khác như shitake, maitake, cordyceps, …đều cùng có tác dụng thúc đẩy sự hoạt động của hệ thống miễn dịch, nấm Linh Chi là loại nấm được dùng từ rất xa xưa và được ghi nhận có công hiệu trong việc điều trị rất nhiều chứng bệnh. Khác với các loại nấm khác, nấm Linh chi rừng chứa nhiều dược chất phức tạp như triterpenes (garnoderic acid) thành ra nấm Linh Chi rừng có vị đắng 

4/. CÁC CÂU CHUYỆN THỰC CHỬA HẾT BỆNH NHỜ NẤM LINH CHI RỪNG:

Thông tin mới nhất về việc dùng nấm rừng chữa bệnh hiểm nghèo ở Quảng Nam

CAND - 34 tháng trước
Thong tin moi nhat ve viec dung nam rung chua benh hiem ngheo o Quang Nam
Báo CAND đã có loạt bài viết phản ảnh việc một số thanh niên ở xã Tiên Hiệp, huyện miền núi Tiên Phước (Quảng Nam), sử dụng nấm trên cây gỗ lim xanh mọc trong rừng sắc lấy nước uống chữa hết các căn bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, mọi việc vẫn trôi qua trong im lặng, cho đến khi PV Báo CAND trực tiếp làm việc và liên hệ các nhân chứng để gặp mặt, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam mới chính thức vào cuộc...
>>Nấm rừng chữa bệnh hiểm nghèo có phải là nấm linh chi?
Ngày 9/8, sau gần 2 tháng lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam "hứa" thành lập đoàn kiểm tra, lấy mẫu gửi Viện Dược liệu TW Hà Nội, Trung tâm Kiểm nghiệm dược phẩm quốc gia để phân tích thành phần dược tính của loại nấm mà các thanh niên ở xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, sử dụng sắc nước uống chữa hết những căn bệnh hiểm nghèo mà họ mắc phải, như: Viêm gan siêu B, xơ gan cổ trướng, ung thư gan...
Chúng tôi trở lại hỏi kết quả thì dược sĩ Nguyễn Như Chính, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, lắc đầu: "Sở Y tế chưa có kinh phí mua loại nấm kia để làm mẫu gửi đi Hà Nội. Lãnh đạo vẫn chỉ thống nhất phương án tuyên truyền, khuyến cáo người dân thận trọng khi dùng nấm trên cây gỗ lim xanh (thiết lim) sắc lấy nước uống chữa bệnh là chính...".
Dược sĩ Nguyễn Như Chính, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam (ngồi giữa) đang cùng các cán bộ trong đoàn kiểm tra lấy mẫu nấm tại nhà anh Nguyễn Đình Hoa.
Dược sĩ Nguyễn Như Chính khẳng định: Chỉ có các đơn vị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế mới có chức năng phân tích thành phần hóa học trong loại nấm rừng mà các thanh niên xã Tiên Hiệp sử dụng chữa bệnh...
Trước tình hình đó, PV Báo CAND trực tiếp điện thoại liên lạc với các thanh niên ở xã Tiên Hiệp là "người thật, việc thật" trong việc sử dụng nấm trên cây gỗ lim xanh mọc trong rừng sắc nước uống để chữa hết những căn bệnh hiểm nghèo.
Qua điện thoại, họ đều sẵn lòng chờ đợi đoàn kiểm tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam về tận nơi để cung cấp thông tin và tài liệu liên quan; đặc biệt là anh Nguyễn Đình Hoa (34 tuổi) cũng cho hay, trước đây đã giao mẫu cho cán bộ y tế địa phương để chuyển cho Sở Y tế đưa đi phân tích, với mong muốn có kết quả chính thức thì thông báo rộng rãi cho mọi người dân biết...
Hoa cũng tiết lộ rằng, anh cùng bạn bè cơm đùm, gạo gói vào khu rừng lim xanh ở Nước Nia, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Nam, lùng sục và kiếm được hơn 5kg nấm mang về, giá bán mỗi kilôgam chỉ 5 triệu đồng, chủ yếu để thu lại kinh phí và công sức bỏ ra cho chuyến đi. Theo lời anh Hoa thì ở xã Tiên Hệp cũng có rất nhiều người vào rừng hái nấm mang về bán cho khách thập phương tìm tới mua để chữa bệnh...
Sau khi nghe PV Báo CAND phản ảnh lại tình hình và nhận làm "hướng đạo" về xã Tiên Hiệp gặp các thanh niên là nhân chứng uống nước sắc từ nấm rừng để chữa bệnh, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam mới mời một số lãnh đạo đơn vị liên quan họp bàn cấp tốc và nhanh chóng thành lập đoàn kiểm tra lên đường...
Tại nhà anh Nguyễn Đình Hoa, trú ở thôn 5, xã Tiên Hiệp, Phó Giám đốc, dược sĩ Nguyễn Như Chính cùng các cán bộ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam được gặp gỡ, phỏng vấn các thanh niên mà trước đây Báo CAND đã gặp họ điều tra, thu thập chứng cứ viết bài phản ảnh trên báo. Anh Hoa, anh Nguyễn Đình Phúc (39 tuổi), Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Tiên Hiệp, cũng cho mọi người xem các giấy khám, chữa bệnh tại một số bệnh viện xác định họ mắc bệnh hiểm nghèo, cũng như những kết quả giám định mới nhất cho thấy họ đã hết bệnh...
Trước những điều "mắt thấy, tai nghe", ông Huỳnh Phước Nhất, Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệp Quảng Nam cho rằng, loại nấm mà các thanh niên sử dụng sắc nước uống để chữa bệnh không có độc tính, hoặc giả dụ có thì cũng rất thấp không gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.
Bởi vì, chỉ riêng anh Hoa và bạn bè anh đã bán nấm trên gỗ lim xanh do họ đích thân lên rừng hái về cho hàng trăm người sử dụng, song hiện vẫn chưa có ai phản ảnh loại nấm này gây độc hại. Bản thân họ sắc uống thường xuyên cũng không bị nguy hiểm gì. Dược sĩ Nguyễn Như Chính cũng xác nhận điều đó, song vẫn thận trọng: "Muốn biết chính xác phải chờ kết quả phân tích của Viện Dược liệu - Bộ Y tế..."
Khi Hoa mời mọi người trong đoàn kiểm tra uống rượu và nước sắc từ nấm mọc trên cây gỗ lim xanh hái mang về, ai cũng... vô tư. Khi bình rượu ngâm nấm rừng đã cạn, nước nấm sắc trong ấm để trên bếp lửa hồng cũng phải đổ thêm nước thứ hai, Hoa mới "bật mí" một việc làm táo bạo.
Đó là anh đang bán non 4ha keo lá tràm của khu rừng quanh nhà, thu 65 triệu đồng làm vốn để vào miền núi tỉnh Quảng Ngãi mua cây lim xanh con về trồng gây rừng. Hoa lạc quan: "Hai mươi, ba mươi năm nữa, em sẽ có một rừng lim xanh và chắc chắn rằng lúc đó em sẽ nhân được giống nấm mọc trên cây lim xanh để giúp nhiều người chữa bệnh hiểm nghèo"...

Nấm Lim Xanh: “Thần dược” chữa bệnh ung thư?

ANTG - 24 tháng trước
Nam Lim Xanh: “Than duoc” chua benh ung thu?
Sau khi Viện Dược liệu của Bộ Y tế có công văn trả lời cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, kết luận nấm mọc trên cây gỗ lim xanh (còn gọi là thiết lim) mà một số người đã sử dụng sắc uống chữa các bệnh hiểm nghèo như: Xơ gan cổ trướng, ung thư gan, viêm gan B... là nấm linh chi tự nhiên, không độc hại, đã có hàng trăm người bệnh từ các nơi đổ xô về xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, Quảng Nam, để mua nấm của những người đi rừng hái về sắc uống chữa bệnh cầu may.
Dư luận đặc biệt quan tâm đến lời hứa của Viện Dược liệu về kết quả nghiên cứu về hóa học và tác dụng sinh học của mẫu nấm lim xanh Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã gửi ra trước đó, để xác định giá trị đích thực của nấm lim xanh sắc uống có chữa được bệnh hiểm nghèo hay không. Nhưng cho đến nay, đã gần 4 tháng trôi qua, Viện Dược liệu vẫn chưa có hồi âm...
“... người bệnh uống nấm lim xanh nói gì?”
Nếu thật sự anh Đ. thoát khỏi "cửa tử" thì quả là một phép màu kỳ diệu. Tôi thầm nghĩ vậy khi gặp lại anh Đ. và nhận ra cơ thể người bệnh tưởng chừng như tuyệt vọng này đã có một sức sống mới. Rõ rệt nhất là nước da và cặp mắt của anh dường như đã mất hẳn đi cái màu vàng bủng. Đầu tóc do hóa trị bị rụng quá nhiều nên anh cạo trọc, giờ đây tóc cũng bắt đầu mọc lại.
Anh Đ. cười vui vẻ nói với tôi rằng, ngay cả các bác sĩ ở Bệnh viện Ung bướu tại TP HCM khi anh vào tái khám cũng đã rất đỗi ngạc nhiên về những thay đổi có chiều hướng tốt đối với sức khỏe của anh, nó không xấu đi như họ đã tiên liệu. Thực ra, nhắc đến căn bệnh ung thư gan quái ác đã vào giai đoạn cuối thì ai cũng cầm chắc "bản án tử hình" và sống leo lét chờ đợi ngày tử thần đến rước đi. Nhưng, anh Đ. cũng đã cầm cự được hơn 2 năm rồi. Nhất là từ khi anh uống nước sắc từ nấm lim xanh, cây chó đẻ (Diệp hạ châu đắng) kết hợp điều trị thuốc tây y thì sức khỏe dường như ổn định và khá dần lên.
Một cây nấm lim xanh lưu niên..
Anh Đ. cho hay, làng anh ở bên bờ hạ lưu sông Thu Bồn, hằng năm luôn phải chịu bao trận lũ lụt. Hơn 2 năm về trước, sau một đợt lũ rút, anh cùng vợ con quét dọn bùn non trong nhà thì bỗng nhiên thấy nhói đau bên hông phải. Sau đó, những cơn đau thắt ở hạ sườn phải và sốt lâm râm kéo dài. Anh ra Bệnh viện Đà Nẵng khám, siêu âm xét nghiệm, các bác sĩ bảo anh đã bị ung thư gan.
Anh điếng người nghĩ đến 3 đứa con còn nhỏ dại và người vợ cũng thường xuyên đau ốm. Nếu không may anh có mệnh hệ gì thì chắc chắn vợ, con anh sẽ bất hạnh biết bao. Anh bàn với vợ bán thốc bán tháo tài sản để vào TP HCM chữa chạy. Ở một bệnh viện lớn chuyên điều trị ung thư, sau khi làm lại kết quả xét nghiệm máu, siêu âm… cho thấy gan của anh có một khối u lớn khoảng 9cm. Các bác sĩ đã nỗ lực điều trị bệnh cho anh bằng những phương pháp tiên tiến nhất, song anh cảm thấy sức khỏe ngày một suy kiệt dần. Anh đành chấp nhận sử dụng biện pháp hóa trị.
Cứ 20 ngày một lần, anh vào TP HCM làm hóa trị, đến lần thứ 6 thì các bác sĩ đều lắc đầu. "Lần hóa trị cuối cùng trở về, tui nghe một người quen tới thăm kể chuyện ở xã Tiên Hiệp, Tiên Phước, Quảng Nam, có một số thanh niên mắc bệnh ung thư gan, viêm gan B, xơ gan… sử dụng nấm lim xanh sắc lấy nước uống đã chữa lành bệnh. Tui liền thuê xe lên đó để mua…".
Có bệnh thì vái tứ phương, cũng như nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo khác, nghe được thông tin về uống nấm lim xanh, chẳng khác người sắp chết đuối vớ được chiếc phao, anh Đ. mua một cân nấm về sắc uống cùng với nước sắc từ lá cây chó đẻ, không ngờ một tháng sau anh đi siêu âm thấy khối u teo lại còn chừng 6cm. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng rất lo ngại khi phát hiện tế bào ung thư đã di căn tạo hạch gần phổi.
Anh Đ. trở về vẫn nuôi hy vọng tiếp tục uống nước nấm lim xanh và nước lá chó đẻ, kết hợp với dùng thuốc tây y cho đến đầu tháng 5 này, anh vào lại bệnh viện ở TP HCM khám, siêu âm thì đã có kết quả khá bất ngờ: Khối u đã teo lại còn 5cm, xét nghiệm AFP (Alpha fetoprotein) trước đây từ 2.100 - 2.200 ng/ml cũng tụt xuống hơn phân nửa còn 1.080 ng/ml… Anh Đ. tràn đầy hy vọng nói: "Tui thấy sức khỏe khá lên rất nhiều. Tui đang tiếp tục chữa trị bằng phương pháp uống nước sắc từ nấm lim xanh, lá chó đẻ và thuốc tây y. Có khi tui may mắn…".
Trở lại thôn 5, xã Tiên Hiệp, Tiên Phước, gặp anh Nguyễn Đình Hoa là người đã vào rừng Suối Bùn, Tiên Phước, hái nấm lim xanh sắc uống chữa bệnh viêm gan B và bán lại cho một số người bệnh khác theo yêu cầu, tôi thật bất ngờ vì anh Hoa cẩn thận đến mức làm một cuốn sổ tay ghi lại tên tuổi, địa chỉ thường trú, số điện thoại của người đến mua nấm lim xanh. Thậm chí còn cẩn thận ghi cả số lượng nấm bán và căn bệnh của người mua sử dụng.
Anh Đ. mua nấm lim xanh tại nhà anh Nguyễn Đình Hoa ở Tiên Hiệp, Tiên Phước, Quảng Nam.
Anh Hoa nói: "Tui thường điện thoại cho những người mua nấm để hỏi về tác dụng của việc uống nấm lim xanh có giống như tui không. Trong số đó, có một vài người do căn bệnh ung thư đã vào giai đoạn cuối, các bệnh viện đã bó tay nên uống chưa hết nấm đã tử vong; còn lại đa số cho hay bệnh tình có thuyên giảm đáng kể".
Theo số điện thoại trong sổ tay anh Hoa, tôi điện cho ông Vương Trọng Hải, trú ở phường 13, quận 4, TP HCM. Ông Hải kể: Vào tháng 1/2010, ông khám bệnh phát hiện bị ung thư gan. Căn bệnh quái ác này là do ông bị viêm gan C mãn tính phát triển thành. Ông chạy chữa các bệnh viện nổi tiếng ở TP HCM song bệnh tình ngày thêm trầm trọng, ung thư đã di căn thành hạch ở đầu tụy…
Đến tháng 12/2010, một người em bà con ở bên Australia điện thoại về hỏi thăm sức khỏe của ông và cho biết có đọc Báo An ninh thế giới, biết thông tin một số thanh niên ở Quảng Nam uống nước sắc từ nấm lim xanh chữa lành nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Sau đó, họ còn gửi cả tờ báo từ bên Australia về cho ông để biết địa chỉ đi mua nấm.
Ông mua vé máy bay ra Đà Nẵng rồi thuê xe vào Tam Kỳ lên thôn 5, xã Tiên Hiệp, Tiên Phước, gặp anh Hoa mua 6,5kg nấm về sắc uống tới nay. Ông Hải cho biết, kể từ khi uống nước sắc từ nấm lim xanh, sức khỏe khá lên trông thấy, khối u trong gan cũng ổn định không phát triển nữa. Ông Hải còn bảo nên uống nấm lim xanh màu đen (huyền chi), sắc nước để hâm hẩm uống lúc bụng đói thì tác dụng tốt hơn…
Trường hợp ông Bùi Cô Đ ở ngõ 39, phố Phượng Trì, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội, bị viêm gan B uống nước sắc từ nấm lim xanh cũng thấy cơ thể không còn mệt mỏi, biếng ăn, mà ngược lại nước da hồng hào hơn trước, ăn khỏe, ngủ được...
"... mong mỏi chờ hồi âm...”
Trong Văn bản số 08/VDL-QLKHĐT ngày 10/1/2011 của Viện Dược liệu (Bộ Y tế) gửi cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam phúc đáp về việc kiểm tra chất lượng và tác dụng sinh học của nấm lim xanh, Viện trưởng TSKH Nguyễn Minh Khôi khẳng định: Với sự giúp đỡ của các nhà khoa học đầu ngành như GS, TSKH Trịnh Tam Kiệt, công tác tại Khoa Công nghệ sinh học - Đại học Quốc gia Hà Nội và GS, TS Bae Ki-hwan, công tác tại Khoa Dược, Trường đại học Changnam, Hàn Quốc, đã xác định 3kg nấm lim xanh Sở Y tế tỉnh Quảng Nam gửi ra để phân tích, kiểm nghiệm, đó là nấm linh chi mọc tự nhiên, có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst., còn có tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae). Văn bản nêu ý kiến của GS, TSKH Trịnh Tam Kiệt cho biết, có thể sử dụng nấm lim xanh theo y học cổ truyền mà không lo độc hại, độc tính của nấm...
Một mặt trao đổi với Sở Y tế tỉnh Quảng Nam khuyến nghị người dân dùng nấm lim xanh theo hướng dẫn đã có trong các tài liệu chính thống về dược liệu, như cuốn: "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của GS, TS Đỗ Tất Lợi và sách "Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam" của tập thể tác giả Viện Dược liệu, song mặt khác Viện trưởng TSKH Nguyễn Minh Khôi cũng thận trọng cho rằng, các tác dụng chữa bệnh khác do người dân đồn thổi của loài nấm lim xanh cần phải có các nghiên cứu khoa học để chứng minh mới có thể kết luận được. Từ đó, Viện Dược liệu "hứa" sẽ trao đổi trực tiếp với Sở Y tế tỉnh Quảng Nam sau khi có kết quả nghiên cứu về hóa học và tác dụng sinh học của mẫu nấm lim xanh đã gửi ra...
Tuy nhiên, đã gần 4 tháng trôi qua, phỏng vấn về kết quả nghiên cứu của Viện Dược liệu thì dược sĩ Nguyễn Như Chính, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam than vãn: "Chúng tôi cũng đang nóng ruột chờ đợi mà chưa có hồi âm gì cả". "Vậy, ông có biết do đâu mà Viện Dược liệu khó khăn trong việc nghiên cứu về hóa học và tác dụng sinh học của mẫu nấm lim xanh không?".
Dược sĩ Nguyễn Như Chính, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam với văn bản trả lời về tác dụng của nấm lim xanh của Viện Dược liệu - Bộ Y tế.
Dược sĩ Nguyễn Như Chính giọng buồn buồn: "Có thể do thiếu kinh phí. Làm cái đó tốn kém nhiều kinh phí lắm, nên không biết họ có làm không nữa...". Câu trả lời của ông Chính thật sự đã làm cho tôi hụt hẫng. Hàng trăm người mắc bệnh hiểm nghèo từ các địa phương trong cả nước tìm về xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, Quảng Nam để mua nấm lim xanh sắc uống chữa bệnh cầu may. Có lẽ nào Viện Dược liệu và ngành Y tế nói chung lại thiếu kinh phí để nghiên cứu về hóa học và tác dụng sinh học của nấm lim xanh để xác định thực, hư về tác dụng chữa bệnh của loài nấm này?
Việc xác định một dược liệu quý hiếm để chữa các bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là bệnh ung thư trong giai đoạn hiện nay là cần thiết! Cần thiết hơn cả việc khuyến nghị người dân dùng nấm lim xanh theo hướng dẫn đã có trong các tài liệu về dược liệu, như: "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của GS, TS Đỗ Tất Lợi và sách về "Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam" của Viện Dược liệu...
Bởi vì, những tài liệu này chưa nghiên cứu cụ thể về tác dụng của loài nấm lim xanh để chữa trị các bệnh hiểm nghèo, nhất là căn bệnh ung thư quái ác. Trong khi, thực tế với những người thật, việc thật đã cho thấy, nhiều người bệnh uống nước sắc từ nấm lim xanh ít nhiều cũng đã có tác dụng làm thuyên giảm một số căn bệnh hiểm nghèo, nhất là bệnh về gan. Vì vậy, thiết nghĩ rằng, Viện Dược liệu cần có động thái tích cực hơn để khẳng định lời hứa nghiên cứu về hóa học và tác dụng sinh học của nấm lim xanh là nghiêm túc, không phải chỉ là lời hứa...
Dược sĩ Nguyễn Như Chính cho biết thêm, sau khi phát hiện sự việc hàng trăm người bệnh từ các tỉnh, thành trong cả nước đổ xô về xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước để mua nấm lim xanh, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vào cuộc kiểm tra cũng đã xác định có nhiều người uống nước sắc từ nấm không bị ngộ độc mà bệnh tình thuyên giảm rõ rệt. Tuy nhiên, do việc đi hái nấm trong rừng chẳng khác gì "ngậm ngải tìm trầm", cơm đùm gạo gói lang thang trong rừng sâu, núi thẳm hàng tháng trời mới hái được vài ký nấm, nên giá bán nấm lim xanh rất cao. Trong khi đó kinh phí để Sở Y tế tỉnh Quảng Nam "rót" mua mẫu nấm đưa ra Viện Dược liệu nghiên cứu lại quá eo hẹp.
Dược sĩ Chính phải đích thân đến xã Tiên Hiệp gặp anh Nguyễn Đình Hoa để trao đổi sự việc. Anh Hoa tập trung một số bạn bè trong xã lên rừng hái 3kg nấm lim xanh nguyên cây, nguyên mũ sấy khô làm mẫu kiểm tra và tự nguyện giao cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam gửi ra Viện Dược liệu không lấy một đồng tiền công nào…
Đáng quan tâm, sau khi có văn bản của Viện Dược liệu xác định nấm lim xanh không độc, khuyến nghị sử dụng thì rất nhiều người dân lên rừng hái nấm về uống thay nước… chè và bán cho người bệnh từ nơi khác đến mua, dẫn đến nấm lim xanh lưu niên cạn kiệt dần. Các cánh rừng lim xanh ở Tiên Phước đã bị lâm tặc tàn phá nay còn lại rất ít. Ý thức điều đó, anh Nguyễn Đình Hoa đã quyết định bán rừng keo lá tràm quanh vườn nhà, tìm vào Quảng Ngãi mua cây giống lim xanh về trồng để gây rừng.
"Tui trồng rừng lim xanh không chỉ để phủ xanh đồi trọc mà còn chờ đợi về kết quả nghiên cứu của Viện Dược liệu. Nếu thật sự nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh hiểm nghèo thì việc làm của tui quả không uổng phí…" - Anh Hoa tâm sự. Mà đâu chỉ riêng anh Hoa. Hàng trăm người mắc bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là ung thư gan, xơ gan… vẫn đang mong mỏi và hy vọng vào kết quả nghiên cứu cuối cùng của Viện Dược liệu về nấm lim xanh...


* GHI CHÚ: LINH CHI RỪNG TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHO PHỤ NỮ CO THAI DÙNG

*MINH HỌA CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG NẤM LIM XANH(NẤM LINH CHI RỪNG)

CHỨNG NHẬN NẤM LIM XANH 
* GHI CHÚ: LINH CHI RỪNG TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHO PHỤ NỮ CO THAI DÙNG

*THÔNG BÁO :CHÚNG TÔI ĐÃ CÓ HÀNG LẠI, MONG QUÍ KHÁCH ỦNG HỘ,THANKS
* MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ : CHỊ HẠNH (TPHCM), BEELINE: 01998.20.21.60
* EMAIL: hanhkdp@yahoo.com.vn
* Địa chỉ : 12 Phú Thạnh - Hiệp Thạnh - Đức Trọng - Lâm Đồng
*Mua số lượng lớn sẽ có giảm
*Vì là Linh chi rừng nên số lượng có hạn ( cực kỳ khan hiếm )
*Ship trên cả nước, cước phí vận chuyển khách hàng phải chịu.
*Giá : 800.000đồng/kg , số lượng lớn sẽ giảm giá.
* Khách hàng trong thành phố sẽ được giao tận nơi với đk mua tối thiểu 1kg trở lên.

XIN CẢM ƠN VÀ THÂN CHÀO QUÍ KHÁCH HÀNG

2 nhận xét:

  1. Bài viết khá hay. Các bạn có thể xem thêm tại nam linh chi Nhat Ban.

    Trả lờiXóa
  2. Nấm linh chi loại tốt, hàng này rất phù hợp, rất giá trị để làm quà biếu vào dịp cuối năm cho người thân Quà biểu tết cho bố mẹ

    Trả lờiXóa